Trang chủ / Công nghệ

DIỄN ĐÀN: ĐỐI THOẠI GIỮA EDTECH VỚI CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG & ĐẠI HỌC: THỰC TIỄN VÀ TRIỂN VỌNG HỢP TÁC 12/01/2023

P.v 26/12/2023 21:33
Sự kiện do Edtech Agency hợp tác với trung tâm CETSTR trực thuộc Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam và Làng Công nghệ giáo dục thuộc TECHFEST Quốc gia để tổ chức.

Sự kiện “Đối thoại giữa EdTech với các trường Cao đẳng & Đại học: thực tiễn và triển vọng hợp tác”. Sự kiện được tổ chức nhằm tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề liên quan đến việc kết nối và hợp tác hiệu quả giữa các doanh nghiệp EdTech và cơ sở giáo dục đại học nhằm tăng cường chất lượng giảng dạy và học tập, đồng thời giảm bớt gánh nặng tài chính và nhân lực cho các trường.

 Trong thời đại công nghệ 4.0, việc áp dụng công nghệ trong giáo dục đã trở thành một xu hướng, một lộ trình mà các nhà trường không thể đứng ngoài cuộc. Chính phủ đã và đang ban hành rất nhiều những văn bản, hướng dẫn các bên liên quan trong quá trình chuyển đổi số giáo dục. Các nhà trường đã và đang nỗ lực nghiên cứu, cải tiến thông qua ứng dụng công nghệ, tuy nhiên những kết quả đạt được vẫn chưa thực sự đáp ứng kỳ vọng.

Hơn 700 doanh nghiệp Edtech tương ứng với hơn 700 giải pháp công nghệ và hơn 200 trường Đại học ở Việt Nam một con số cho thấy mối liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp cung cấp giải pháp chưa thực sự chặt chẽ. Nhà trường vẫn đang cần những giải pháp đồng bộ hơn, toàn diện hơn, còn doanh nghiệp Etech cần hiểu rõ hơn nhu cầu thực sự của nhà trường, giáo viên và người học để phát triển sản phẩm đáp ứng được nhu cầu trên.

Tại Diễn đàn “Đối thoại giữa EdTech với các trường Cao đẳng & Đại học: thực tiễn và triển vọng hợp tác” sẽ là những trao đổi, chia sẻ cởi mở từ phía đại diện các nhà trường và đại diện doanh nghiệp Edtech để tìm câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để thay đổi nhận thức và thu hút sự tham gia của EdTech trong các cơ sở giáo dục đại học để đạt được lợi ích chung, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh hiện nay? Làm thế nào để duy trì sự đầu tư và đảm bảo lợi ích cân bằng cho tất cả các bên liên quan?”.

3 doanh nghiệp Edtech đại diện tham gia đối thoại trong Diễn đàn lần này gồm Amazon Web Services (AWS) - nền tảng điện toán đám mây được sử dụng rộng rãi và toàn diện nhất trên thế giới hỗ trợ các đơn vị giảm chi phí, trở nên linh hoạt hơn và đổi mới nhanh hơn, Videa EdTech mang đến các giải pháp công nghệ thông tin chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao về giáo dục trực tuyến cho các khách hàng đến từ trường Đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo, doanh nghiệp, v.v. Videa EdTech đang là đối tác chính thức đầu tiên và duy nhất hiện nay của Moodle tại Việt Nam và ELSA Corp - công ty sở hữu ứng dụng luyện phát âm tiếng Anh bằng AI Top 5, ELSA Speak, với hơn 54 triệu lượt tải trên toàn cầu và hơn 400 đối tác và khách hàng giáo dục tại Việt Nam như Đại học Fulbright, Đại học Ngoại Ngữ, Vinschool, IDP, Yola, Đại học Đông Á…

Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa EdTech và các trường đại học là cần thiết để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học về việc sử dụng công nghệ trong giáo dục cũng như hỗ trợ công tác quản lý của nhà trường.

Link đăng ký tham gia sự kiện dành cho Nhà trường: https://forms.gle/VdahoTm7Y7hhvEfJ9
TAG:
 
Tin khác
Trải nghiệm Galaxy A55 và A35 5G: Cải tiến thiết kế và hiệu năng ấn tượng cùng bảo mật toàn diện
Trải nghiệm Galaxy A55 và A35 5G: Cải tiến thiết kế và hiệu năng ấn tượng cùng bảo mật toàn diện
Thế hệ Galaxy A series mới nâng cấp tính năng bảo mật và màn hình hiển thị, mang lại trải nghiệm di ...
NXCLOUD mang giải pháp Zalo Cloud đến sự kiện Mobile World Congress 2024 - Xây dựng tương lai kết nối toàn cầu.
NXCLOUD mang giải pháp Zalo Cloud đến sự kiện Mobile World Congress 2024 - Xây dựng tương lai kết nối toàn cầu.
Ngày 26/02/2024 vừa qua, tại sự kiện Mobile World Congress (MWC) ở Barcelona, NXCLOUD đã chính thức ...
3.3 Shopee Live Siêu Sale - Sale lớn đầu tiên mở ra “vũ trụ” mua sắm giải trí bùng nổ  đầu năm 2024
3.3 Shopee Live Siêu Sale - Sale lớn đầu tiên mở ra “vũ trụ” mua sắm giải trí bùng nổ đầu năm 2024
“3.3 Shopee Live Siêu Sale” chính thức trở lại với hàng loạt trải nghiệm Mua sắm - Giải trí m...
Top 10 Đại lý môi giới Bất động sản tốt nhất 2023 xướng tên Sky Realty
Top 10 Đại lý môi giới Bất động sản tốt nhất 2023 xướng tên Sky Realty
Vinh dự được xướng tên tại Top 10 Đại lý môi giới Bất động sản tốt nhất 2023, Sky Realty tiếp tục kh...
Dầu gội Diane tung chiến dịch marketing dịp Tết
Dầu gội Diane tung chiến dịch marketing dịp Tết
"Color Of Tết – Màu của Tết" được Diane triển khai nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024, dành tặng nhiều phần...
Chào đón kỷ nguyên quyền năng mới của AI trên điện thoại với Samsung Galaxy S24 Series
Chào đón kỷ nguyên quyền năng mới của AI trên điện thoại với Samsung Galaxy S24 Series
Được phát triển nhằm nâng tầm trải nghiệm, từ giao tiếp vượt rào cản tới sáng tạo khai phóng tiềm nă...