Trang chủ / Sức khỏe

HY VỌNG MỚI CHO BỆNH NHÂN THOÁI HÓA CỘT SỐNG TẠI BỆNH VIỆN QUỐC TẾ DNA

Sưu tầm 27/05/2019 00:00
Từng ngồi xe lăn 2 năm, điều kỳ diệu đã đến với bệnh nhân điều trị thoái hóa cột sống bằng phương pháp tế bào gốc tại bệnh viện Quốc tế DNA.

Biến chứng khôn lường từ căn bệnh xương khớp phổ biến tại Việt Nam

Đó là một buổi sáng đặc biệt hơn thường ngày với ông Nguyễn Quang Khải, 63 tuổi, sống tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm đó, ông chải tóc gọn gàng, chuẩn bị quần áo chỉn chu nhất có thể để đi dự lễ khai giảng đầu tiên của người cháu gái thân thương.

Thế nhưng, trước khi kịp đưa cháu đến trường, ông Khải bỗng cảm nhận một cơn đau đầu dữ dội. Ông không còn điều khiển được tay chân mình, mọi thứ đều vô cùng mơ hồ trước khi ông hoàn toàn mất cảm giác và ngã khụy ra sàn nhà.

Sự kiện định mệnh ngày hôm ấy đã thay đổi cuộc đời của ông Nguyễn Quang Khải mãi mãi. Nhờ gia đình đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời, ông Khải đã qua khỏi cơn nguy kịch. Tuy nhiên, ông được các y bác sĩ chuẩn đoán bị thoái hóa cột sống mức độ nặng.

Những biến chứng của thoái hóa cột sống khiến bệnh nhân đau đớn, rối loạn vận động và cảm giác

Những tưởng là căn bệnh tất yếu của tuổi già, ông Khải đã âm thầm sống chung với các triệu chứng của thoái hóa cột sống suốt năm vừa qua. Kết quả, bệnh đã dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như hẹp ống sống, dẫn đến rối loạn vận động và cảm giác. Ông không còn có thể đứng thẳng, mọi vận động đều phải gắn liền với chiếc xe lăn và sự hỗ trợ của các thành viên trong gia đình.

Thoái hóa cột sống - kẻ tước đoạt hạnh phúc tuổi già

Từ một người đàn ông dành hết thời gian để yêu thương và chăm sóc gia đình, ông Khải như bị tước đi toàn bộ cuộc sống trước đây. Điều khó khăn nhất với ông không phải là việc đau đớn thế nào, mà là việc phải chấp nhận sống chung với hậu quả của thoái hóa cột sống đến quãng đời còn lại, chấp nhận xa rời cuộc sống có thể vui đùa với con cháu, tự do làm những điều mình thích.

Dù gia đình đã tích cực chạy chữa và tìm đủ mọi phương cách, tình trạng bệnh của ông Nguyễn Quang Khải cũng không tích cực hơn. Ông và gia đình luôn nơm nớp sống trong nỗi lo bệnh biển chuyến sang bại liệt.

“Trước khi chú đến bệnh viện thì chú đi lại rất khó khăn. Đi lại phải nhờ người tiếp, phải phụ thuộc vào mấy đứa con hướng dẫn. Chú đã đến rất nhiều bệnh viện, nhưng theo chỉ định của bác sĩ ở các bệnh viện kia thì chú phải mổ. Nhưng mà bản thân chú sợ mổ lắm, sợ ảnh hưởng đến sau này.” - Chú Khải chia sẻ.

Tưởng chừng như phải gắn bó suốt cả phần đời còn lại trên chiếc xe lăn, một cánh cửa hy vọng đã hoàn toàn mở ra với chú Khải và gia đình. Thông qua một người bạn thân thiết, chú đã tìm đến bệnh viện Quốc tế DNA với hy vọng có thể chữa trị bệnh thoái hóa cột sống không dùng thuốc hay phẫu thuật.


Bác sĩ Quốc tế điều trị cho bệnh nhân thoái hóa cột sốt bằng tế bào gốc tại bệnh viện Quốc tế DNA

Và tại đây, phương pháp điều trị thoái hóa cột sống bằng tế bào gốc đã đem lại kết quả tích cực, đem lại bất ngờ cho chính bản thân chú Khải và gia đình.

Hiệu quả thần kỳ từ phương pháp trị thoái hóa cột sống bằng tế bào gốc tại bệnh viện Quốc tế DNA

Hiện nay, thế giới đã công nhận và ứng dụng tế bào gốc vào điều trị nhiều loại bệnh, trong đó thông dụng nhất là các chứng bệnh cơ xương khớp - thần kinh cột sống. Tế bào gốc có khả năng phục hồi và tái tạo các mô tế bào bị tổn thương trong cơ quan, giúp người bệnh có thể chữa lành bệnh từ chính bản thân mình.

Nắm bắt tiến bộ trong y học chữa trị, bệnh viện Quốc tế DNA đã ứng dụng công nghệ Nhật Bản để điều trị các bệnh thoái hóa cột sống - đau xương khớp cho người bệnh ngay tại Việt Nam. Trước khi điều trị, bệnh nhân được cung cấp dịch vụ tư vấn, tầm soát và xét nghiệm kỹ lưỡng.

Sau khi xác định thích hợp với phương thức điều trị bằng tế bào gốc, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn lấy tế bào gốc tự thân từ mỡ hoặc máu. Những tế bào này sẽ được tách chiết, nuôi cấy tại ngay Viện tế bào gốc đạt chuẩn Quốc tế ngay tại bệnh viện.

TAG:
 
Tin khác
 Kết quả nghiên cứu: Trên 90% người tiêu dùng hài lòng và rất hài lòng về hiệu quả của 3 sản phẩm Ích Thận Vương – Định Áp Vương – Tiêu Khiết Thanh
Gen Z đã mở ra kỷ nguyên nghề nghiệp mới như thế nào?
Gen Z đã mở ra kỷ nguyên nghề nghiệp mới như thế nào?
Sinh ra và lớn lên trong thời đại của công nghệ, gen Z tự kiếm tiền theo cách riêng từ những công vi...
Làm Tiếp thị liên kết sẽ kiếm được bao nhiêu tiền?
Làm Tiếp thị liên kết sẽ kiếm được bao nhiêu tiền?
Không cần có sản phẩm, không cần quản lý vận đơn, không cần chăm sóc khách hàng và thời gian hoàn to...
5 cột mốc không thể quên của Lendbiz trong năm 2020
5 cột mốc không thể quên của Lendbiz trong năm 2020
Đối với các doanh nghiệp, cuối năm luôn là khoảng thời gian ý nghĩa và đáng trông đợi khi đây không ...
Kiếm tiền với Shopee nhưng không cần vốn, anh em đã thử chưa?
Kiếm tiền với Shopee nhưng không cần vốn, anh em đã thử chưa?
Hello anh em, đã bao giờ anh em nghĩ tới việc kiếm tiền với Shopee mà không cần vốn chưa? Hôm nay, m...
Samsung Galaxy S20 FE và những mẹo sử dụng hay ho có thể bạn chưa biết
Samsung Galaxy S20 FE và những mẹo sử dụng hay ho có thể bạn chưa biết
Galaxy S20 FE sở hữu tất cả những tính năng mà các fan Samsung cần ở một chiếc điện thoại thông minh...