Trang chủ / Công nghệ

Microchip công bố sản phẩm CoaXPress 2.0 tốc độ cao với nhiều ưu điểm vượt trội.

Sưu tầm 21/08/2020 00:00
CoaXPress 2.0 (CXP) đẩy nhanh tốc độ thu thập hình ảnh của ứng dụng thị giác máy tính trong khi vẫn đơn giản hóa việc thiết kế và triển khai hệ thống.

CoaXPress 2.0 12,5Gbps ra đời năm 2019 đã tạo ra bước tiến trong giải pháp thu thập hình ảnh thị giác máy tính, tuy nhiên nó vẫn chưa mang lại năng suất mong muốn. Để hạn chế những yếu điểm đó Microchip Technology Inc. đã tiếp tục khai thác tối đa tiềm năng của tiêu chuẩn CoaXPress và đưa vào ứng dụng trên mặt bằng nhà máy bằng các thiết bị giao diện vật lý đơn chip đầu tiên trong đó bao gồm những tính năng được sử dụng để đồng bộ hóa thiết kế hệ thống thị giác máy tính, tối đa hóa tốc độ truyền dẫn và đơn giản hóa môi trường triển khai trong các ứng dụng đóng gói sản phẩm với sản lượng lớn, kiểm tra thực phẩm, kiểm tra công nghiệp và thu thập, xử lý hình ảnh.

 

Theo ông Matthias Kaestner – Phó chủ tịch BPKD cho biết: “Chúng tôi đã hợp tác với các tổ chức tiêu chuẩn hóa thuộc Hiệp hội Hình ảnh Công nghiệp Nhật Bản (JIIA) để tối ưu hóa giải pháp của mình dựa trên tiêu chuẩn CXP nhằm khai thác tối đa những lợi ích của tiêu chuẩn này trên mặt bằng nhà máy. Và các giải pháp truyền dẫn có độ trễ và mức tiêu thụ điện năng thấp của chúng tôi được trang bị một bộ cân bằng , trình điều khiển cáp và khả năng khôi phục tín hiệu định thời trong một con chip duy nhất để giúp các nhà sản xuất camera và thẻ nhớ cung cấp tín hiệu video và tín hiệu điều khiển có tốc độ và độ phân giải cao cùng khả năng cấp nguồn trên cùng một sợi cáp đồng trục.”

Bên cạnh đó ông Sachio Kiura, Chủ tịch Hiệp hội Hình ảnh Công nghiệp Nhật Bản phát biểu: “JIIA rất vui mừng chứng kiến việc Microchip đưa ra thị trường các giải pháp CoaXPress 2.0 hiệu năng cao với mức tiêu thụ điện năng thấp và tính tương thích toàn diện với tiêu chuẩn CoaXPress 2.0 mới được ban hành”.

Các thiết bị thuộc dòng sản phẩm  CoaXPress EQCO125X40 từ Microchip là những thiết bị đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn CXP 2.0, bắt đầu từ một thiết kế tương thích ngược, với tính năng khôi phục tín hiệu định thời (CDR) ở mọi mức tốc độ và một đồng hồ ở phía camera để hỗ trợ nhu cầu của các môi trường thực tế. Các thiết bị này nâng cao thông lượng xử lý ứng dụng thị giác máy tính bằng cách giúp camera và thẻ nhớ truyền dẫn với tốc độ nhanh hơn từ bốn đến tám lần so với các giải pháp khác. Ngoài ra, những thiết bị này còn hỗ trợ khoảng cách cáp/kết nối dài gấp bốn lần với mức tiêu thụ điện năng thấp hơn rất nhiều và độ trễ gần như bằng 0.

Dòng sản phẩm này còn nâng cao độ ổn định và độ linh hoạt của giải pháp bằng cách liên tục bám theo mọi tần số ở bất kỳ tốc độ nào, từ CXP-1 đến CXP-12, đồng thời loại bỏ yêu cầu sử dụng nhiều kênh nhờ khả năng hỗ trợ băng thông 12,5Gbps trên một sợi cáp duy nhất. Việc có nhiều lựa chọn về cáp hơn đảm bảo rằng hệ thống có thể được lắp đặt ở những địa điểm theo yêu cầu và CDR tích hợp cải thiện hiệu năng rung pha của tín hiệu được truyền từ camera về thẻ nhớ. Khả năng khôi phục tín hiệu định thời tần số thấp trên camera loại bỏ yêu cầu phải lập trình một đồng hồ riêng trên FPGA. Phép đo kiểm tính toàn vẹn của tín hiệu đường truyền tích hợp cho phép hệ thống thực hiện các phép kiểm tra theo thời gian thực tính toàn vẹn của đường truyền trước và trong các hoạt động. Các sản phẩm mới của Microchip là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhưng mang lại hiệu quả cao cho các nhà sản xuất thẻ nhớ. Ngoài ra nhờ những ưu điểm vượt trội từ CXP của Microchip cho phép các nhà sản xuất đạt được cùng một mức thông lượng từ hai cổng trên các camera và thẻ nhớ, bằng với tốc độ trong các giải pháp trước đây phải sử dụng tới bốn cổng.

Theo ông Andre Jacobs, Giám đốc marketing &KD của Adimec  cho biết: “Với các thiết bị CXP của Microchip, chúng tôi có thể đáp ứng yêu cầu thị trường về tăng gấp đôi thông lượng dữ liệu trong khi vẫn duy trì mức chi phí không đổi,”

 Giới thiệu công ty Microchip Technology

Microchip Technology Inc. là nhà cung cấp hàng đầu về các giải pháp điều khiển nhúng thông minh, được kết nối và an toàn. Các công cụ phát triển dễ sử dụng và danh mục sản phẩm toàn diện của công ty cho phép khách hàng tạo ra những thiết kế tối ưu nhằm giảm thiểu rủi ro trong khi vẫn hạ thấp được tổng chi phí hệ thống và đẩy nhanh tốc độ đưa sản phẩm/dịch vụ ra thị trường. Các giải pháp của công ty phục vụ hơn 120.000 khách hàng trong các ngành công nghiệp, ô tô, tiêu dùng, hàng không vũ trụ và quốc phòng, truyền thông và điện toán. Có trụ sở tại Chandler, Arizona, Microchip cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật vượt trội cùng với năng lực triển khai và chất lượng tin cậy. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của Microchip tại địa chỉ: www.microchip.com.

TAG:
 
Tin khác
Camera quan sát của EZVIZ đã giúp Việt Nam chống Covid-19 như thế nào?
Camera quan sát của EZVIZ đã giúp Việt Nam chống Covid-19 như thế nào?
Dự án ủng hộ 200 camera EZVIZ là dự án thứ hai trong chuỗi hoạt động chung tay phòng chống Covid-19 ...
Các đầu bếp chuyên nghiệp gợi ý bí quyết tẩm ướp ngon như nhà hàng
Các đầu bếp chuyên nghiệp gợi ý bí quyết tẩm ướp ngon như nhà hàng
Thời nay người phụ nữ khéo léo sẽ biết chinh phục mọi người bằng những món ăn luôn chuẩn ngon mà bản...
Khám phá những thiết kế thời trang Hàn Quốc “chất lừ”
Khám phá những thiết kế thời trang Hàn Quốc “chất lừ”
Với những ưu điểm của chất liệu linen Hàn Quốc, thiết kế kiểu dáng và đường may cầu kỳ, những bộ tra...
Thỏa sức sáng tạo thiết kế trong căn hộ sang chảnh của Starlake
Thỏa sức sáng tạo thiết kế trong căn hộ sang chảnh của Starlake
Không chỉ thừa hưởng loạt ưu thế độc quyền từ vị trí đắc địa, đại đô thị Starlake còn mang đến cho g...
SỞ HỮU VIEW TỰA SƠN HƯỚNG THỦY HIẾM CÓ  - BẢN SẮC ĐỘC ĐÁO BẢO LỘC GEMS RIVERSIDE
SỞ HỮU VIEW TỰA SƠN HƯỚNG THỦY HIẾM CÓ - BẢN SẮC ĐỘC ĐÁO BẢO LỘC GEMS RIVERSIDE
Bảo Lộc Gems Riverside thừa hưởng giá trị thiên nhiên hiếm có nơi sông nước giao hòa, khí hậu mát mẻ...
Khám phá hệ thống tiện ích sang trọng lần đầu có mặt tại Picenza Riverside
Khám phá hệ thống tiện ích sang trọng lần đầu có mặt tại Picenza Riverside
Sở hữu nhiều tiện ích sang trọng, đẳng cấp nhằm nâng tầm trải nghiệm sống cho cư dân tương lai, KĐT ...